"พลังสตรี ผี เฮี้ยน"

ในวันที่ 4 มีนาคม 2563 เวลา 13.00 - 16.00 น. นักศึกษาและบุคลากรวิทยาลัยศาสนศึกษา ได้เข้าร่วมฟังกิจกรรมเสวนา "พลังสตรี ผี เฮี้ยน" เพื่อเรียนรู้และทำความเข้าใจพื้นที่ของผู้หญิง จากอดีตจนถึงปัจจุบัน พร้อมฉายภาพสังคมยุคบรรพกาลถึงปัจจุบัน ที่ผู้หญิงมีสถานะเปลี่ยนไปตามปัจจัยเงื่อนไขต่างๆ ผ่านมิติความเชื่อและภาพสะท้อนในสื่อบันเทิง
         ทั้งนี้สามารถอธิบายได้ด้วยความรู้ทางด้านมานุษยวิทยา ประวัติศาสตร์สังคมวิทยา คติชนความเชื่อ ณ พื้นที่หน้าห้องสมุด สถานีโทรทัศน์ Thai PBS..

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------