thติดต่อเรา (02) 800-2630

โคก หนอง นา โมเดล

ระหว่างวันที่ 13-15 สิงหาคม 2563 พระมหาไพฑูรย์ หุมห้อง เจ้าอาวาสวัดน้ำพริก หัวหน้าพระบัณฑิตอาสา วิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับตัวแทนชุมชน พร้อมด้วยคณะครู-นักเรียนจากโรงเรียนบ้านน้ำพริก ร่วมกันปลูกข้าวรูปแบบประยุกต์ “โคก หนอง นา โมเดล” ณ พื้นที่ต้นแบบบ้านนายพิศณุ อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ทั้งนี้มีผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น 200 คน.

โดยโครงการดังกล่าวยังได้สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน SDGs ดังนี้
– SDG17 : ความร่วมมือเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยมุ่งเน้นการดำเนินการร่วมกันระหว่างภาครัฐ ประชาสังคม เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนต่อไป
– SDG1 : ขจัดความยากจน มุ่งเน้นการพัฒนาผู้ที่มีฐานะยากจน ซึ่งยากต่อการเข้าถึงทรัพยากร รวมถึงการพัฒนาที่ยั่งยืน
– SDG2 : ขจัดความหิวโหย มุ่งเน้นแก้ไขปัญหาการขาดแคลนอาหารและโภชนาการของประชากร โดยอาจเกี่ยวข้องกับความยากจน
– SDG3 : มีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี มุ่งเน้นการรักษาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในสังคม