thติดต่อเรา (02) 800-2630

วันที่ 23 มิถุนายน 2566 วิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมฝึกซ้อมดับเพลิงและอพยพหนีไฟ ประจำปี 2566 โดยได้รับความร่วมมือจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร นำทีมโดย คุณประยุทธ หมอประคำ พนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการ พร้อมทีมงาน มาบรรยายและสาธิตขั้นตอนวิธีการปฏิบัติต่างๆ เพื่อให้บุคลากรของวิทยาลัยศาสนศึกษามีการเตรียมความพร้อมหากเกิดเหตุเพลิงไหม้ และเพื่อเป็นการป้องกันมิให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพสินย์ โดยในช่วงเช้าจะเป็นการบรรยายให้ความรู้ ข้อควรปฏิบัติต่างๆ และในช่วงบ่ายจะเป็นการฝึกซ้อมภาคสนาม รวมไปถึงการซ้อมอพยพหนีไฟเสมือนจริง ทั้งนี้มีบุคลากรเข้าร่วมฝึกซ้อมอพยพหนีไฟเสมือนจริงทั้งสิ้น 23 คน ณ วิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล