thติดต่อเรา (02) 800-2630

วันที่ 13 มกราคม 2566 กองกิจการนักศึกษา ร่วมกับพระนักศึกษาวิทยาลัยศาสนศึกษา และชมรมพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมสวดมนต์รับบุญเริ่มต้นเทอมใหม่ ให้มีแต่ A โดยมีการสวดมนต์ให้พรตามหลักพุทธศาสนาและมีการสวดมนต์โดยพระสงฆ์จากประเทศต่างๆ เช่น พม่า จีน และการสวดตามท่วงทำนองของแต่ละภูมิภาคในประเทศไทยเพื่อให้ผู้สนใจได้เรียนรู้รูปแบบการสวดมนต์ที่หลากหลาย รวมถึงมีการเปิดให้เข้าสักการะพระบรมสารีริกธาตุจากหอพักน้ำทองสิกขาลัย วิทยาลัยศาสนศึกษา

ทั้งนี้ อาจารย์ ดร.ไพเราะ มากเจริญ รองคณบดีวิทยาลัยศาสนศึกษา เป็นวิทยากรให้ความรู้ความเข้าใจ ในหัวข้อ “อธิษฐาน เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง” แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ณ บริเวณลานพระพุทธมหิดลมงคลวรญาณ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา