วันที่ ๒๔ กันยายน ๒๕๕๗

วันที่ ๒๔ กันยายน ๒๕๕๗ วิทยาลัยศาสนศึกษาจัดทัศนศึกษานอกสถานที่ ในโครงการชื่อ ทัศนาอาศรมศิลป์ มูลนิธิรุ่งอรุณ เพื่อให้นักศึกษาได้มีแนวท การจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการ คือ นักศึกษาเรียนรู้ศึกษาดูงาน จากสถาบันที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียง และยังก่อให้เกิดประสบการณ์ใหม่ๆ จากการเรียนรู้นอกสถานที่ และนักศึกษาได้เกิดทัศนะใหม่ๆ เกี่ยวกับการบูรณาการสร้างสรรค์ ศึกษา ตามบริบท สังคม ศิลปวัฒนธรรม และศาสนา โดยผ่านกิจกรรมที่ไปร่วมเรียนรู้และลงมือปฏิบัติ วิชาจริยศิลป์ลอกลาย โดยการเจริญสติผ่านการสร้างงานศิลปะ และสะท้อนออกมาเป็นการเรียนรู้             เมื่อนักศึกษาได้ไปเรียนรู้จากสถานที่จริง ทำให้นักศึกษาได้แสดงออกถึงการเป็นผู้ที่มีสัมมาคารวะ อ่อนน้อมถ่อมตน เคารพต่อสถานที่ โดยการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับอาจารย์สถาบันอาศรมศิลป์ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาเกิดการเรียนรู้ด้วยการลงมือปฏิบัติจากการเตรียมงานและดำเนินงานในส่วนต่างๆ