สัมภาษณ์พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโตและพระราชธรรมนิเทศ เกี่ยวกับบทบาทของวัดและพระสงฆ์

วันที่ ๓ กันยายน ๒๕๕๘

เมื่อวันที่ ๓ กันยายน ๒๕๕๘ เวลา ๑๔.๓๐ – ๑๕.๓๐ น. ณ ห้องประชุม ๒๐๖ วิทยาลัยศาสนศึกษา รศ.ดร.วาทินี บุญชะลักษี คณบดีวิทยาลัยศาสนศึกษา และคณะผู้วิจัยเรื่อง “การเปลี่ยนแปลงทางสังคมกับการปรับบทบาทของวัดและพระสงฆ์ในประเทศไทยเพื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียน” ได้นมัสการสัมภาษณ์พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต เกี่ยวกับบทบาทของวัดและพระสงฆ์ เพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการวิจัยนี้ และในวันเดียวกัน เวลา ๑๖.๓๐ น. คณะผู้วิจัยได้ไปกราบนมัสการสัมภาษณ์พระราชธรรมนิเทศ (พยอม กลฺยาโณ) ณ วัดสวนแก้ว นนทบุรี เกี่ยวกับการวิจัยเรื่องเดียวกัน