รายการเด่นเย็นนี้ของครอบครัวข่าว3 บันทึกภาพเป็นข่าวเฉพาะกิจในวันวิสาขบูชา

ระหว่างวันที่ ๒๙-๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๘

เมื่อวันที่ ๒๙-๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๘ ทีมงานเรื่องเด่นเย็นนี้ ของครอบครัวข่าว3 ได้ขอสัมภาษณ์รศ.ดร.วาทินี บุญชะลักษี (คณบดีวิทยาลัยศาสนศึกษา) คณาจารย์ และนักศึกษาของวิทยาลัยศาสนศึกษา ม.มหิดล เพื่อบันทึกภาพเป็นข่าวเฉพาะกิจในวันวิสาขบูชา ในหัวข้อ : วิทยาลัยศาสนศึกษาไทยแห่งเดียวในอาเซียนและแห่งแรกของไทย ซึ่งเน้นให้ผู้เรียนคิด วิเคราะห์ และวิจัยสังคมศาสตร์ในเชิงศาสนาเปรียบเทียบวัฒนธรรมของทุกศาสนา โดยยึดหลักปรัชญาผสานกับวิทยาศาสตร์ และนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาเทียบเคียงข้อเท็จจริงอย่างมีเหตุผลและมีความเป็นสากล
            ปัจจุบันวิทยาลัยศาสนศึกษาเปิดสอนมา ๑๘ ปี ดังนั้นวิทยาลัยศาสนศึกษา ม.มหิดลจึงพร้อมด้วยบุคลากรระดับนานาชาติ ที่นำปรัชญาของศาสนามาพัฒนาศักยภาพคนในทุกมิติสังคม เพื่อสร้างผลผลิตที่มีความรู้คู่คุณธรรมต่อไป สามารถรับชมข่าวย้อนหลังได้ที่ http://goo.gl/lkuKb3
            ทั้งนี้วิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ขอขอบพระคุณ คุณเฉลิมศรี ปรีงาม (บรรณาธิการข่าวเฉพาะกิจ) และ ทีมงานครอบครัวข่าว3 ที่เล็งเห็นและให้ความสำคัญกับศาสนศึกษา ทั้งยังเป็นสื่อกลางเผยแพร่ความรู้อันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชนมาโดยตลอด.