วิทยาลัยศาสนศึกษาจัดอบรมภาคฤดูร้อน เรื่อง "วาดสีสันความดี บนดวงฤดีสีขาว รุ่นที่ ๓"

วันที่ ๑๖ มีนาคม ๒๕๕๘

เมื่อวันที่ ๑๖ มีนาคม ๒๕๕๘ วิทยาลัยศาสนศึกษา นำโดย รองศาตราจารย์ ดร.วาทินี บุญชะลักษี คณบดีวิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ทำพิธีเปิดการอบรมภาคฤดูร้อนสำหรับเด็กเล็ก เรื่อง "วาดสีสันความดี บนดวงฤดีสีขาว รุ่นที่ ๓" ณ น้ำทองสิกขาลัย วิทยาลัยศาสนศึกษา ม.มหิดล โดยจัดอบรมเป็นเวลา ๑๐ วัน ตั้งแต่วันที่ ๑๖-๒๗ มีนาคม ๒๕๕๘ ซึ่งเน้นการฝึกสมาธิ สัมมาวาจา และจริยธรรมต่างๆ หัดให้เด็กคิดได้เองอย่างมีเหตุผลจากกิจกรรมต่างๆ ที่เชื่อมโยงกับคุณธรรมและธรรมะ อาทิ การสวดมนต์-ไหว้พระ-ฝึกสมาธิ การวาดภาพ/ประดิษฐ์ศิลปะตามจินตนาการ การเรียนรู้มารยาท และหัดทำขนมใช้ความอดทน ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้เด็กตั้งแต่ยังเล็ก เพื่อให้สิ่งเหล่านี้ได้ซึมซับไว้ในจิตใจจนเติบโตเป็นคนดีต่อไป ทั้งนี้ได้มีผู้ปกครองทั้งจากบุคคลภายนอกและภายในให้ความสนใจพาบุตร-หลานมาเข้าร่วมเป็นจำนวนถึง ๕๕ คน.