ดูงานหอพักนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

วันที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙

เมื่อวันที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ รองศาสตราจารย์ ดร.วาทินี บุญชะลักษี คณบดีวิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล นำคณะกรรมการบริหารหอพักน้ำทองสิกขาลัย ไปดูงานบริหารหอพักที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยมีผู้จัดการและทีมงานบริหารสำนักงานจัดการทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน หอพักนักศึกษาของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นหอพักขนาดใหญ่ ประกอบด้วย ๒๕ อาคาร แบ่งเป็น ๔ โซน มีนักศึกษา บุคลากร และคณาจารย์ พักอาศัยอยู่ประมาณ ๑๐,๐๐๐ คน นอกจากนี้ทางผู้จัดการและทีมงานบริหารยังเปิดโอกาสให้ทางวิทยาลัยฯ เข้าเยี่ยมชมภายในห้องพักบริเวณโซน C (C plus) ด้วย เป็นห้องนอนเดี่ยว ๒ เตียง ประกอบด้วยเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้จำเป็น มีเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ ตู้เย็น อินเตอร์เน็ต และโทรศัพท์สายตรงในแต่ละห้อง การเข้าเยี่ยมชมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ ๓ ชั่วโมง มีการซักถามถึงปัญหาที่เกิด ระเบียบข้อบังคับที่ใช้ และความต้องการของผู้พักอาศัย ตลอดจนการแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิด ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการนำมาปรับใช้กับการบริหารหอพักที่น้ำทองสิกขาลัย