ถวายความรู้พระสงฆ์เรื่อง "ภาษาอังกฤษ : ภาษาทำงานในประชาคมอาเซียน"

วันที่ ๒๙-๓๐ มกราคม ๒๕๕๘

เมื่อวันที่ ๒๙-๓๐ มกราคม ๒๕๕๘ อาจารย์และบัณฑิตอาสา ของวิทยาลัยศาสนศึกษา ได้ไปจัดโครงการถวายความรู้แด่พระสงฆ์ ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี ต่อเนื่องมา ในปี ๒๕๕๘ นี้ จัดเรื่อง "ภาษาอังกฤษ : ภาษาทำงานในประชาคมอาเซียน" ณ โรงเรียนพุทธโกศัยวิทยา วัดพระบาทมิ่งเมือง จังหวัดแพร่ ได้รับความสนใจจากพระเณร ครูอาจารย์ จำนวนถึง ๑๕๑ รูป และครูอาจารย์อีก ๑๒ คน/รูป จากผลประเมินความพึงพอใจ ปรากฏว่ามีประโยชน์ต่อผู้เข้ารับการอบรมมาก และมีเอกสารแจก ทำให้ใช้ศึกษาต่อได้เป็นอย่างดี ในปีต่อไปอาจจะจัดที่จังหวัดอื่นที่มีพระบัณฑิตอาสาปฏิบัติงานอยู่ เช่น พะเยา เชียงราย นครสวรรค์ เป็นต้น