thติดต่อเรา (02) 800-2630

วิทยาลัยศาสนศึกษานำนักศึกษาร่วมทำโครงการเพื่อสังคม ร่วมกับ BANGKOK RAINBOW ORGANIZATION (องค์กรบางกอกเรนโบว์)

วันที่ 15 มีนาคม 2567 อาจารย์ ดร.สุชาดา ศรีเศรษฐวรกุล รักษาการรองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม วิทยาลัยศาสนศึกษา เจ้าหน้าที่งานการศึกษา พร้อมด้วยนักศึกษาปีที่ 3 ในรายวิชา ศศศศ311 การเรียนรู้จากประสบการณ์ (CRRS311 LEARNING FROM EXPERIENCE) เข้าร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ ตลอดจนหาแนวทางการทำโครงการร่วมกัน กับ BANGKOK RAINBOW ORGANIZATION ซึ่งเป็นองค์กรรณรงค์ให้ความรู้ในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส HIV และช่วยเหลือผู้ป่วย AIDS และต่อต้านการละเมิดสิทธิ์ การเลือกปฏิบัติต่อผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ โดยนำเสนอข้อมูลและจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ผ่านสื่อสารมวลชนต่างๆ ร่วมกับ เครือข่ายองค์กรสาธารณะประโยชน์ภาครัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศ โดยมีคุณนิกร ฉิมคง ประธานองค์กรบางกอกเรนโบว์ ให้เกียรติบรรยายให้ความรู้และตอบข้อซักถาม

โดยการจัดทำโครงการร่วมกันในครั้งนี้เป็นลักษณะ Project Based Learning ที่มุ่งเน้นให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริงในการจัดทำโครงการเพื่อสังคมและสนับสนุนแนวทาง SDGs เพื่อสร้างสรรค์สังคมให้ผาสุกอย่างยั่งยืนต่อไป