thติดต่อเรา (02) 800-2630

วิทยาลัยศาสนศึกษานำนักศึกษาร่วมทำโครงการเพื่อสังคมตามแนวทาง SDGs ร่วมกับ The Border Consortium (TBC)

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 ที่ผ่านมา นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ในรายวิชา ศศศศ311 การเรียนรู้จากประสบการณ์ (CRRS311 LEARNING FROM EXPERIENCE) วิทยาลัยศาสนศึกษา พร้อมด้วย อ.ดร.สุชาดา ศรีเศรษฐวรกุล รักษาการแทนรองคณบดีวิทยาลัยศาสนศึกษา ฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม และนักวิชาการศึกษาเข้าไปร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ กับ The Border Consortium (TBC) ซึ่งเป็นองค์กรสนับสนุนแนวทาง ขับเคลื่อนงานด้านสิทธิและมนุษยชน ให้กับชุมชนผู้ลี้ภัยชาวพม่าตามแนวชายแดนของประเทศไทย โดย ได้รับความกรุณาจาก Dr. Timothy Moore ตำแหน่ง Acting Executive Director ให้เกียรติบรรยายให้ความรู้และตอบข้อซักถาม

โดยโครงการนี้เป็นการจัดทำโครงการในลักษณะ Project Based Learning โดยมี รศ.ดร.ณัฐวุฒิ พิมพา วิทยาลัยการจัดการ ร่วมเป็นที่ปรึกษาโครงการฯ และมุ่งเน้นให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริงในการจัดทำโครงการเพื่อสังคมตามแนวทาง SDGs