thติดต่อเรา (02) 800-2630

พิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการระหว่างวิทยาลัยศาสนศึกษาและมูลนิธิครูดีของแผ่นดิน

วันที่ 28 มีนาคม 2566 อาจารย์ ดร.พิบูลย์ ชุมพลไพศาล คณบดีวิทยาลัยศาสนศึกษา และศาสตราจารย์ ดร.พฤทธิ์ ศิริบรรณพิทักษ์ ประธานมูลนิธิครูดีของแผ่นดิน ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างวิทยาลัยศาสนศึกษาและมูลนิธิครูดีของแผ่นดิน โดยมีเป้าหมายในการส่งเสริมการดำเนินการที่ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ความรู้ทางวิชาการ และการให้บริการด้านศาสนศึกษา รวมทั้งยกระดับคุณภาพ และประสิทธิภาพทางการศึกษา ให้มีมาตรฐานในระดับชาติและนานาชาติ โดยสามารถนำมาใช้ได้อย่างเป็นรูปธรรม ตลอดจนพัฒนาต่อยอดองค์ความรู้และกิจกรรมในการเสริมสร้างเยาวชนให้เป็นพลเมืองที่มีคุณภาพในทุก ๆ ด้าน โดยเน้นพัฒนาทางด้านคุณธรรมและจริยธรรม ทั้งยังเป็นการตอบสนองตามนโยบายและยุทธศาสตร์ของรัฐ ที่เกี่ยวกับการพัฒนาทางด้านการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ความรู้ทางวิชาการ และประสบการณ์ ด้านศาสนศึกษาอย่างยั่งยืน ให้กับนักเรียน และบุคลากรทางการศึกษา เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาในทุกระดับ เพื่อให้เป็นพลเมืองที่ดีของประเทศต่อไปในอนาคต โดยมีทีมบริหารของวิทยาลัยศาสนศึกษา และผู้แทนของทั้งสองฝ่าย ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามดังกล่าว ณ วิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล