วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 สโมสรนักศึกษา วิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานเทศน์มหาชาติประยุกต์ 3 ธรรมาสน์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ เรืออากาศโท ทันตแพทย์ชัชชัย คุณาวิศรุต รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานเปิดงาน "เทศน์มหาชาติประยุกต์ 3 ธรรมาสน์ ประจำปี 2562” ในช่วงเช้า และได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.พิบูลย์ ชุมพลไพศาล รักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายการศึกษา วิจัย และวิเทศสัมพันธ์ เป็นประธานเปิดงานในช่วงบ่าย ณ ลานประติมากรรมดอกกันภัย ศูนย์การเรียนรู้มหิดล ศาลายา เพื่อเป็นการสืบทอดประเพณีและความเชื่อของพุทธศาสนิกชนที่มีมาแต่โบราณ เป็นการสร้างมหาบุญกุศล และเตือนใจให้พุทธศาสนิกชนได้น้อมรำลึกถึงการบำเพ็ญบุญกุศลร่วมกัน โดยสอดแทรกความรู้ผ่านนิทรรศการเทศน์มหาชาติ ทั้งนี้ปัจจัยที่เจ้าภาพต่างๆ ได้ร่วมบุญมานั้น สโมสรนักศึกษาวิทยาลัยศาสนศึกษาจะนำไปออกค่ายจิตอาสาพัฒนาชนบทต่อไป.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------