"โครงการค่ายอาสาพัฒนาชนบท ปีที่10 "ศาสนาอาสา 10 ปี ทำดีเพื่อสังคม""

สโมสรนักศึกษาวิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดยนายทศพล นาครักษ์สงวน นายกสโมสรนักศึกษา ศิษย์เก่า เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาวิทยาลัยศาสนศึกษาทุกชั้นปี ได้จัดโครงการค่ายอาสาพัฒนาชนบทปีที่10 "ศาสนาอาสา 10 ปี ทำดีเพื่อสังคม" ณ โรงเรียนบ้านจัดสรร จังหวัดเพชรบูรณ์ ระหว่างวันที่ 19-27 ธันวาคม 2561 โดยเป็นกิจกรรมที่มุ่งให้นักศึกษาพัฒนาตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม โดยมีการจัดกิจกรรมสันทการให้ความรู้น้องๆ และจัดกิจกรรมวันคริสต์มาส นอกจากนี้ยังปรับปรุงโรงเพาะเห็ด ทาสีผนังอาคารและสนามฟุตบอล สร้างบ่อปลาบ่อกบ ปรับปรุงแปลงผักสวนครัว และจัดทำBBL สื่อการเรียนรู้ให้แก่น้องๆ
           โครงการออกค่ายอาสาครั้งนี้ อาจารย์ ดร.ไพเราะ มากเจริญ อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วิทยาลัยศาสนศึกษา ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชาวค่ายอาสาและร่วมกิจกรรมกับนักศึกษา ในวันที่ 25 ธันวาคม 2561 และได้กล่าวโอวาทให้กำลังใจแก่นักศึกษาที่มาจัดโครงการค่ายอาสาในครั้งนี้ โดยมีนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้นจำนวน 43 รูป/คน และพระศิษย์เก่าจำนวน 3 รูป
           โครงการค่ายอาสาประสบความสำเร็จลงด้วยดี ซึ่งทางวิทยาลัยศาสนศึกษาจะยึดถือเป็นแนวทางในการผลิตบัณฑิตที่มีคุณธรรมและทำงานเพื่อสังคมด้วยการทำกิจกรรมและโครงการสร้างสรรค์เช่นนี้ต่อไป
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------