วันที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๙

รวมพลังแห่งความภักดี “รัชกาลที่ 9” ในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ปีที่ ๘๙ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ศาสตราจารย์ นายแพทย์ บรรจง มไหสวริยะ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ผู้บริหาร คณาจารย์ พนักงาน นักศึกษาจากทุกคณะ/สถาบัน ต่างมารวมกันในพิธีกล่าวปฏิญาณแสดงความจงรักภักดี และรวมพลังรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ปีที่ ๘๙ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยได้กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมกันกล่าวคำปฏิญาณฯ และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงพ่อของแผ่นดินอย่างพร้อมเพรียงกัน ณ บริเวณโถงพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ชั้น ๑ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา.