โครงการสอนภาษาล้านนา

วันที่ 30 สิงหาคม 2562 พระอธิการอภิวัฒน์ เรืองพูล พระบัณฑิตอาสา วิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรในโครงการสอนภาษาล้านนา เพื่อนำไปใช้ขยายผลในการศึกษาคัมภีร์ใบลาน สมุดข่อย แก่ชมรมผู้สูงอายุ และผู้ที่สนใจเข้าร่วมศึกษา ณ ศาลารวมธรรม วัดกาศเหนือ ตำบลบ้านกาษ อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการเปิดโลกทรรศแห่งภูมิปัญญาของคนล้านนา ที่มีภาษาพูด ภาษเขียน เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง และเพื่อใช้ในการศึกษาธรรมะให้เกิดประโยชน์ในอนาคตต่อไป.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------