วิทยาลัยศาสนศึกษาจัดอบรมภาคฤดูร้อน เรื่อง "วาดสีสันความดี บนดวงฤดีสีขาว รุ่นที่ ๔"

วันที่ ๒๐ มีนาคม ๒๕๕๙

เมื่อวันที่ ๒๑ มีนาคม ๒๕๕๙ รองศาตราจารย์ ดร.วาทินี บุญชะลักษี คณบดีวิทยาลัยศาสนศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมภาคฤดูร้อนสำหรับเด็กเล็ก เรื่อง "วาดสีสันความดี บนดวงฤดีสีขาว รุ่นที่ ๔" ณ น้ำทองสิกขาลัย วิทยาลัยศาสนศึกษา ม.มหิดล ซึ่งจัดอบรมเป็นเวลา ๑๐ วัน ตั้งแต่วันที่ ๒๑ มี.ค. – ๑ เม.ย. ๒๕๕๙ โดยในรุ่นที่ ๔ นี้ มีผู้ปกครองทั้งจากภายในและนอกมหาวิทยาลัยให้ความสนใจพาบุตรหลานมาร่วมโครงการถึง ๔๕ คน ส่วนใหญ่เป็นศิษย์เก่าและมาจากโรงเรียนเพลินพัฒนาถึง ๓๑ คน ทั้งนี้วิทยาลัยฯ มีความยินดีที่จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้เด็กตั้งแต่ยังเล็ก ทั้งการฝึกสมาธิ สัมมาวาจาและจริยธรรมต่างๆ การเรียนศิลปะ หัดทำขนม ให้เด็กหัดคิดได้เองอย่างมีเหตุผลจากกิจกรรมต่างๆ ที่เชื่อมโยงกับคุณธรรมและธรรมะ เพื่อให้สิ่งเหล่านี้ได้ซึมซับไว้ในจิตใจจนเติบโตเป็นคนดีต่อไป.