การอบรมพิพิธภัณฑ์กับการอนุรักษ์วัฒนธรรมเชิงพลวัต

วันที่ ๙ มีนาคม ๒๕๖๐

วันที่ ๙ มีนาคม ๒๕๖๐ เวลา ๑๓.๓๐-๑๔.๓๐ น. คณะผู้เข้าอบรมจากสถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย ได้ขอสัมภาษณ์ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.คุณหญิงสุริยา รัตนกุล ผู้ก่อตั้งสถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย ในหัวข้อ : พิพิธภัณฑ์กับการอนุรักษ์วัฒนธรรมเชิงพลวัต ณ ห้องประชุม ๓๐๑ วิทยาลัยศาสนศึกษา ทั้งนี้ผู้เข้าอบรมได้ฝึกภาคปฏิบัติด้วยการเก็บข้อมูลจากการสัมภาษณ์ผู้ทรงคุณวุฒิ ที่ทราบเรื่องราว ที่มา และความสำคัญของวัตถุ พิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยาวัฒนธรรม และการดำเนินการของสถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชียในอดีตที่เกี่ยวเนื่องกัน เพื่อนำข้อมูลดังกล่าวไปเป็นประโยชน์ในการจัดทำทะเบียนวัตถุทางวัฒนธรรมต่อไป. .