ทำบุญเดือนเกิด ครั้งที่ ๑ ประจำปี ๒๕๕๙

วันที่ ๒๙ มกราคม ๒๕๕๙

วิทยาลัยศาสนศึกษา จัดโครงการ “ทำบุญเดือนเกิด ประจำปี ๒๕๕๙” เพื่อให้บุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ที่เกิดในแต่ละเดือนมีโอกาสทำบุญได้โดยสะดวก และเพื่อให้ส่วนงานหรือคณะ สถาบัน วิทยาลัย สำนัก ศูนย์ เป็นเจ้าภาพจัดงานผลัดเปลี่ยนกันไปแต่ละเดือน มีวิทยาลัยศาสนศึกษารับผิดชอบพิธีกรรมและศาสนูปกรณ์ทั้งหมด และมีศูนย์การเรียนรู้มหิดล (MLC) อนุเคราะห์จัดสถานที่บริเวณลานประติมากรรม ชั้นล่าง ในเดือนแรกนี้ สำนักงานอธิการบดีเป็นเจ้าภาพ เมื่อวันศุกร์ที่ ๒๙ มกราคม ๒๕๕๙ เวลา ๐๘.๐๐ น. มีศาสตราจารย์นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธีแทนอธิการบดี รองศาสตราจารย์นายแพทย์ปรีชา สุนทรานันท์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ และรองศาสตราจารย์ ดร.วาทินี บุญชะลักษี คณบดีวิทยาลัยศาสนศึกษา ให้เกียรติร่วมงาน มีบุคลากรและนักศึกษาประมาณ ๘๐ คน มาร่วมงาน เมื่อเสร็จพิธีทำบุญ มีคุณกังสดาล โกมินทร์ วิทยากรด้านโหราศาสตร์ ให้ความรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับผู้ที่เกิดในเดือนมกราคมหรือราศีมังกร สำหรับงานในครั้งที่ ๒ จะจัดในวันศุกร์ที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ ซึ่งคณะศิลปศาสตร์จะเป็นเจ้าภาพ